Hướng dẫn sử dụng số tự động Mazda CX8

0
718

Mazda CX8 là dòng xe SUV 7 chỗ đẳng cấp tại thị trường Việt Nam. Xe có 4 phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng hộp số tự động của mazda nói chung mà Mazda CX8 2019 nói riêng.

Hộp số Mazda CX-8

Trên hình ảnh có 4 vị trí mà chúng ta cần quan tâm: P, R, N, M-D

Kết cấu cần số Mazda CX8

Hiện tại đa số các dòng xe mới nhất của Mazda đều sử dụng dạng cần số thẳng. Chỉ cần bóp lẫy chuyển số trên cần số là có thể thao tác lên xuống đơn giản theo chiều dọc.

Hộp số tự động 6 cấp là hộp số tự động chuyển số 6 cấp tương đương với 6 số sàn. Trên thị trường hiện tại có nhiều hãng đã phát triển hệ thống hộp số tự động vô cấp để chuyển số êm ái hơn. Tuy nhiên mỗi kiểu hộp số sẽ có ưu và nhược điểm riêng.

Ý nghĩa các vị trí cần số

P: Đỗ xe – Sử dụng trong trường hợp bạn muốn đỗ xe cố định. Có thể kết hợp với kéo phanh tay điện tử để đỗ xe chắc chắn hơn.

R: Lùi xe – Khi bạn muốn lùi xe thao tác là bóp lẫy chuyển số và kéo về vị trí R. Khi đó trên màn hình sẽ hiển thị Camera lùi hoặc Camera 360 ở phiên bản cao cấp;

N: Normal (số MO) – Vị trí này để dừng xe. Ví dụ bạn dừng đèn đỏ cần dừng xe thì chuyển từ vị trí D về N sẽ nhanh hơn từ D về P . Hơn nữa khi dừng xe trên đường mà để số P không kéo phanh tay rất dễ bị vỡ hộp số khi xe bị đâm.

D: Số tiến – Khi cần số ở vị trí D xe sẽ tiến về phía trước.

M: Số bán tự động – Sử dụng khi bạn muốn cảm giác chạy số sàn. Hoặc xe cần ép về số thấp để động cơ khỏe hơn khi vượt địa hình, leo dốc. Thao tác khi đang ở số D chỉ cần gạt về phí người lái để chuyển sang số M.

Facebook Comments