Lịch sử các lỗi thường gặp trên Mazda CX-5

  0
  617

  Mazda CX-5 là mẫu xe SUV sang trọng, ít lỗi trong các phiên bản xe của Mazda. Trong khi đó đối thủ Honda CRV lại liên tục mắc các lỗi nghiêm trọng

  Những lỗi trong trường hợp phải triệu hồi hàng loạt thì chưa từng xuất hiện trên Mazda CX-5 tại Việt Nam. Tuy nhiên dưới đây là 1 số lỗi vặt mà 1 số ít người dùng mắc phải trong quá trình sử dụng:

  Lỗi gập gương chiếu hậu

  Lỗi gập gương chiếu hậu

  Những người sử dụng xe Mazda CX-5 trong 1 khoảng thời gian từ 1-2 năm đều mắc lỗi này. Thường gặp khi đóng mở gương chiếu hậu: “bên cụp bên xòe”.

  Nguyên nhân có nhiều yếu tố như nước lọt vào mô tơ gập gương sau khi rửa xe, độ tính năng gập gương tự động… Theo một số chuyên gia thì motor của CX-5 có độ bền không cao, dễ tích bụi bẩn và rác vào trong gây lỗi.

  Cách khắc phục: Trên thị trường có nhiều người đã xử lý bằng cách thay thế mô tơ gương chiếu hậu của Toyota. Chi phí khoảng 1,4 triệu đồng.

  Nếu xe vẫn còn trong thời gian bảo hành, bạn hoàn toàn có thể đến các showroom chính hãng của Mazda để thay thế. 

  Lỗi phanh tay điện tử

  Đây là lỗi vặt ít xuất hiện hơn. Tuy nhiên chiếc xe Mazda CX-5 2018 trong trường hợp này lại không nhả phanh theo như lập trình. Hơn nữa hệ thống ECU lại không hiện cảnh báo trên màn hình taplo khiến hai phanh sau bị cháy và phải thay thế.

  Chiếc xe này đã được Trường Hải thay thế hoàn toàn miễn phí. Điều chỉnh lại hệ thống ECU. Hệ thống phanh tay điện tử đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên chủ xe vẫn chưa được yên tâm cho lắm.

  Với hơn 50.000 xe đã được bán ra tại thị trường Việt Nam. Chưa 1 lần phải triệu hồi, chứng tỏ Mazda CX-5 là 1 sản phẩm hoàn thiện tốt, rất ít xảy ra lỗi. Điều đó đã được chứng tỏ bằng doanh số bán hàng luôn đứng Top 10 qua các tháng của Mazda CX-5 cho tới nay.

  Hiện nay đã có phiên bản Mazda CX-5 thế hệ 6.5 mới nhất, hy vọng là ở phiên bản mới Mazda sẽ khắc phục được các lỗi vặt trên.

  Facebook Comments