Mazda BT-50 thế hệ thứ 3 sẽ được giao cho Isuzu phát triển

  0
  393

  Chevrolet chia tay Isuzu để phát triển Colorado theo hướng cao cấp. Mazda chia tay Ford Ranger sau 2 thế hệ Mazda BT-50 từ năm 2011 đến nay.

  Sự kết hợp mới với Isuzu D-max phân khúc bình dân – Mazda đầu tư hơn 33 triệu USD vào nhà máy tại Thái Lan để nâng cao năng lực sản xuất.

  Tháng 10/2019 vừa qua, hãng xe Mazda đã ra mắt Mazda BT-50 thế hệ thứ 3 tại Thái Lan và điều bất ngờ là Mazda chọn Isuzu để phát triển chung cùng mẫu D-max.

  Nền tảng Isuzu D-max được Mazda tín nhiệm phát triển cùng BT-50 thế hệ mới

  Trước đó, Mazda và Ford Ranger có mối quan hệ lên tới 8 năm tính từ năm 2011. Được sản xuất tại nhà máy liên doanh tại Rayong (Thái Lan).

  Trên cơ sở hợp tác mới, Mazda cũng đã đầu tư trên 33 tỷ USD để đầu tư vào nhà máy AutoAlliance (ATT) tại Thái Lan mà hãng này đang đồng sở hữu cùng với Ford.

  Được biết ATT đang là nhà máy sản xuất các mẫu sản phẩm chính của Mazda phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu như Mazda 2, Mazda 3, Mazda CX-3 và Mazda BT-50. Với sự đầu tư lớn từ Mazda. Nhà máy được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực hệ thống và sản xuất các mẫu xe mới từ Mazda.

  Facebook Comments