Mẹo khử mùi hôi khó chịu từ “Thuốc lá” trên ô tô

  0
  281

  Đối với những cá nhân hay sử dụng thuốc lá trên ô tô sẽ để lại mùi hôi khó chịu trên xe. Làm thế nào để loại bỏ mùi hôi “thuốc lá” trên xe ô tô.

  Tuần trước, tinxehay.com có đưa ra cách khử mùi hôi trên ô tô. Đây là những mùi hôi cơ bản, còn thuốc lá là mùi hôi khó chịu nhất và rất khó loại bỏ nó khỏi nội thất ô tô.

  Mùi thuốc là không chỉ ám lên nội thất ô tô, mà còn ám lên hệ thống điều hòa không khí của xe. Người nào không chịu được mùi thuốc lá mà ngồi trên xe sẽ có cảm giác rất khó chịu và dễ bị say xe.

  Vậy làm thế nào để khử mùi thuốc lá trên ô tô?

  Xử lý mùi trên nội thất, sàn xe

  – Xử lý mùi trên nội thất chúng ta sử dụng một chút dấm chua. Để một cốc dấm ở vị trí để nước của xe, dấm sẽ giúp hấp thụ mùi thuốc lá trên xe và bảng điều khiển.

  Chúng ta sẽ để xe trong 1 ngày hoặc lâu hơn với điều kiện tất cả các cửa  xe được đóng kín.

  – Sử dụng dầu gội đầu để rửa sạch mùi trên ghế da nội thất. Công việc này khá cầu kì, nhưng không còn cách nào khác chúng ta phải dùng bàn chải đánh lại nội thất kết hợp máy hút bụi để xử lý những bụi bẩn trên xe.

  – Sử dụng bột Soda Banking. Bột này có tác dụng tự nhiên rất tốt đối với xe có nội thất bằng nỉ. Ngoài mùi hôi của ẩm mốc, Soda banking có tác dụng rất lớn đối với việc khử mùi thuốc lá. Chúng ta sẽ để 1 ngày để bột có tác dụng, sau đó dùng máy hút bụi hút hết bột dư trên xe.

  Sử dụng Soda Banking để khử mùi khói thuốc lá

  Xử lý mùi trên dàn lạnh điều hòa xe

  Như đã biết nguyên nhân khiến ô tô có mùi thuốc lá là trong quá trình sử dụng chúng ta hút thuốc quên không “mở cửa kính và bật gió ngoài” khiến khói thuốc quấn vào dàn lạnh.

  Xử lý mùi trên dàn lạnh chúng ta nên ra gara uy tín sục rửa lại cửa gió dàn lạnh. Hiện nay trên thị trường có công nghệ sục rửa dàn lạnh mà không phải tháo máy rất chuyên nghiệp.

  Cách giữ xe ô tô không có mùi thuốc

  Trong trường hợp bạn là người hút thuốc lá, mà tắc đường hay nguyên nhân gì đó khiến bạn không thể ra khỏi xe để hút thuốc, thì nên làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Kéo cửa kính xe xuống để tránh khói thuốc lưu lại trên xe.
  • Bật gió dàn lạnh ở chế độ lấy gió ngoài. Đây là chế độ lấy gió từ bên ngoài chạy từ đầu xe vào, khí sẽ luân chuyển qua các cửa kính đẩy hết khói thuốc đi ra ngoài.
  Facebook Comments